Cách làm tỏi sấy khô, bảo quản dễ dàng, sử dụng cả năm

Củ tỏi – có lẽ không ai là không biết củ tỏi – một loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực, một loại thuốc cực kỳ tốt đối với sức khỏe chúng ta. Tỏi có thể ngăn ngừa ung thư, chống đầy bụng, sát khuẩn, kháng khuẩn cực tốt, chữa cảm cúm, chữa ho, viêm họng, chữa đau nhức xương, chống cao huyết áp, ….Các bạn có thể sử dụng tỏi tươi hay tỏi sấy khô để sử dụng hàng ngày. Để bảo quản được lâu, hãy sử dụng tỏi sấy khô, cách làm tỏi sấy khô dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng làm được tỏi khô tại nhà để dùng lâu dài.

Tỏi nguyên củ nếu chỉ phơi khô cũng sẽ không bảo quản được lâu bởi trong môi trường bình thường tỏi rất dễ mọc mầm do độ ẩm cao và phơi chưa khô hoàn toàn. Để bảo quản được lâu, các bạn có thể áp dụng cách của ông bà ngày xưa đó là buộc tỏi thành túm to rồi treo lên chỗ có khói bếp, tuy nhiên với cuộc sống ngày nay thì sấy khô tỏi là tốt nhất. Tỏi cần thái lát hoặc bóc tách từng nhánh tỏi để dễ sấy khô hơn. Cách làm tỏi sấy khô tại nhà rất đơn giản Để có thể sấy khô tỏi hoàn toàn, các bạn cần thái lát tỏi hoặc bóc tách riêng từng nhánh để thời gian sấy nhanh và khô kiệt hơn. Các bạn nên sử dụng máy sấy hoa quả hay máy sấy thực phẩm

để sấy khô sẽ đảm bảo độ khô tốt nhất, nếu trời nắng to vào mùa hè có thể phơi khô nhưng thời gian lâu và phải để ý canh lúc khô nhất mới có thể cho vào túi hay hộp thủy tinh bảo quản

Nhiệt độ sấy  chỉ cần cài đặt ở mức 55-65 C là đảm bảo độ khô hoàn toàn, không nên sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm nhiều hợp chất quý trong tỏi bị phân hủy, thời gian sấy khoảng 1 giờ đồng hồ đối với tỏi thái lát, 2-3 giờ với sấy nhánh tỏi. Sau khi sấy khô tỏi hoàn toàn, các bạn cần cho tỏi sấy khô vào trong các túi nilong thực phẩm hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín là đảm bảo sử dụng được trong nhiều tháng.

Cách làm tỏi sấy khô đơn giản như trên sẽ giúp các chị em nội trợ tự làm được tỏi sấy khô tại nhà để sử dụng lâu dài, có thể ngâm rượu tỏi để uống chống cảm cúm và viêm họng. Các bạn cần tư vấn về cách làm tỏi sấy khô hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0915 035 866